โคราชชง‘4อำเภอ’ใหม่ ดัน‘ปกครองพิเศษ’

กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา เสนอแนวคิดที่จะให้มีการจัดตั้งอำเภอในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขึ้นมาใหม่อีก 4 อำเภอ จากเ...

สกู๊ป น.1 : “ภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ” ปักธงรถไฟฟ้าทั่วประเทศ

งานสัมมนา "มติชน ลงทุน 2020 ฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างชาติ สร้างงานŽ" ซึ่งจัดในวันพฤหัสฯที่ 23 กรกฎาคม ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพ (รางน้ำ) มีเป้าห...

ถ้ำหลวง-เขาสก มรดกแห่งอาเซียน

การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เห็นชอบเสนอพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี และพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง...

ขานรับ “นายกฯตู่” อปท.รูปแบบไหน ได้เฮ-“เลือกตั้ง”

การเลือกตั้งท้องถิ่นถูกแช่เย็นและดองเค็มมานานกว่า 5 ปี ก่อนหน้านี้ มีกระแสว่าจะเลือกหลังเลือกตั้ง 26 มี.ค.2562 ประมาณเดือน ต.ค.2562 แต่ก็เงียบไป ...

แห่ขาย-ให้เช่า ‘โรงแรม’ ‘สมุย-ภูเก็ต’อ่วม

วิกฤตโรคโควิด-19 ระบาดซ้ำเติมภาวะเศรษฐกิจที่ฟุบมาอย่างน้อย 5-6 ปี ประเทศไทยที่พึ่งการท่องเที่ยวเป็นเสาหลัก ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมอยู่ในอาการโค...

ถอดบทเรียน ‘สิงคโปร์’พลิก ป่วยที่ 1 อาเซียน

ถอดบทเรียน ‘สิงคโปร์’พลิก ป่วยที่ 1 อาเซียน  สิงคโปร์เป็นชาติแรกๆ ในเอเชียนอกเหนือจากจีนที่พบผู้ติดเชื้อก่อโรคระบาด โคโรนาไวรัส สายพันธุ์ 2019 หรือโค...

‘แพนเดมิค’ ครั้งที่ 4 โลก ไวรัสระบาดใหญ่

ตอนที่ ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (ฮู) ประกาศยกระดับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสก่อโรคโควิด-19 จากการเป็น การแพร่ระบาด (epide...

โควิด-19 ฉุดศก.วูบ หุ้นร่วง-ทองคำเฮขึ้น

ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2563 จนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยได้รับแรงสั่นสะเทือนในแง่เศรษฐกิจ มาจากความกังวลในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019...

‘สุชาติ ชมกลิ่น’ กางแผนรับศึกซักฟอก

หมายเหตุ - นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงาน อ-ส-ว ให้สัมภาษณ์ “มติชน” ถึงการเตรียมความพร...

เปิดตัว คู่ชิง-คู่ชน เลือกซ่อมส.ส.กล้วยไข่

กกต.ประกาศให้วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ เป็นวันกาบัตรเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 โดยเปิดรับสมัคร 29 มกราคม-2 กุมภาพันธ์ สปอตไลต์จับ...