มาร์โก ก๊อบเบตติ โบกมือลา “Burberry”แฟชั่นแบรนด์ดังอังกฤษ ไปอยู่ Salvatore Ferragamo

เบอร์เบอร์รี แฟชั่นแบรนด์เนมดังของอังกฤษ(รอยเตอร์)

มาร์โก ก๊อบเบตติ โบกมือลา “Burberry”แฟชั่นแบรนด์ดังอังกฤษ ไปอยู่ Salvatore Ferragamo

เอเอฟพี รายงาน มาร์โก ก๊อบเบตติ นักธุรกิจชาวอิตาเลี่ยนวัย 61 ปีจะอำลาตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง หรือซีอีโอของ เบอร์เบอร์รี (Burberry ) แบรนด์แฟชั่นหรูของอังกฤษ ไปเป็นผู้บริหารระดับสูงของ ซัลวาตอเร่ เฟร์รากาโม่ (Salvatore Ferragamo ) แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกของอิตาลี ทันทีที่หมดสัญญากับ เบอร์เบอร์รีปลายปีนี้

หลังจากมีการประกาศข่าวนี้ ทำให้ราคาหุ้นของเบอร์เบอร์รีในดัชนี FTSE 100 ในกรุงลอนดอน อังกฤษร่วงไป 9.0 % เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน ขณะที่ราคาหุ้นของ ซัลวาตอเร่ เฟร์รากาโม่ ในมิลาน อิตาลี เพิ่มขึ้น 2.2 %

ซัลวาตอเร่ เฟร์รากาโม่ (Salvatore Ferragamo ) แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกของอิตาลี (รอยเตอร์)

เจอร์รี เมอร์ฟี ประธานเบอร์เบอร์รี มีแถลงการแสดงความเสียใจต่อการอำลาตำแหน่งของมาร์โก แต่ก็ว่า คณะกรรมการต่างเคารพการตัดสินใจของมาร์โก ที่ต้องการกลับไปทำงานที่อิตาลี เพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัว หลังจากทำงานอยู่ต่างประเทศเกือบ 20 ปี และว่าคณะกรรมการของบริษัทจะมองหาผู้มารับตำแหน่งนี้แทนมาร์โก ต่อไป

มาร์โก ร่วมงานกับเบอร์เบอร์รีมาเกือบ 5 ปี และการประกาศลาออกของเขามีขึ้น หลังจากเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมายอดขายของเบอร์เบอร์รีฟื้นตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง หลังจากถูกผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

“ด้วยการฟื้นตัวของเบอร์เบอร์รี ที่กลับมาอยู่บนเส้นทางที่เติบโตได้แข็งแรง ผมคิดว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมที่ผมจะก้าวลงจากตำแหน่ง ” มาร์โก กล่าวในแถลงการณ์

ที่ผ่านมา มาร์โก เคยเป็นซีอีโอของ Moschino และเคยร่วมงานกับ LVMH อยู่ถึง 13 ปีโดยเป็นซีอีโอดูแลแบรนด์ Givenchy และ Celine

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้กบง.เคาะ!! ตรึงราคาแอลพีจีออกไปอีก 3 เดือนช่วย ปชช.
บทความถัดไปพ่อค้าหิ้วตัวอย่างทุเรียนอ่อน 3 ลูก จาก 200 กว่าลูก ขอความเป็นธรรม รองผู้ว่าฯให้แจ้งความ ขอ ตร.ดำเนินคดี