‘วิโรจน์’ เบิดคำซิเว้า ‘บิ๊กตู่’ หัวเราะร่วน #นะจ๊ะ เรี่ยราด บนความตายประชาชน

‘วิโรจน์’ ลั่น เบิดคำซิเว้า ‘บิ๊กตู่’ หัวเราะร่วน ‘นะจ๊ะ’ เรี่ยราด บนความตายประชาชน

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงท่าทีการสื่อสารและการใช้คำพูด ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่หัวเราะและพูดคำว่า ‘นะจ๊ะๆ’ ระหว่างให้สัมภาษณ์ประเด็นวิกฤตโควิด-19 จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ว่า คุณไม่เห็นข่าวประชาชนฆ่าตัวตาย สามีภรรยาที่รอเตียงรักษาจนภรรยาตายคาบ้านหรือ ทั้งยังมีคนตกงานจำนวนมาก บุคลากรทางการแพทย์ติดโควิด ทั้งที่ฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็ม

“แต่นายกฯยังปล่อยมุขท่ามกลางความโศกเศร้า อาดูร และน้ำตาของประชาชน นะจ๊ะอะไร เกิดอะไรขึ้น ตอนกราดยิงโคราช นายกฯยังไปชูมินิฮาร์ต คุณไม่ได้เรียนรู้จากความผิดพลาดที่ผ่านมาเลยหรือ แสดงพฤติกรรมในช่วงที่ประชาชนตายจากโควิดวันละ 50 คนแบบนี้ มันไร้กาลเทศะ และไร้สามัญสำนึกอย่างชัดเจน

“ผมคิดว่าทหารอาจจะคิดว่าการเห็นคนตายในสนามรบเป็นเรื่องปกติ แต่นี่คือความตายของประชาชน ที่ไม่ใช่เรื่องที่จะมานับจำนวนกัน เพราะการตายของประชาชน 1 คน ไม่ได้สร้างความเสียใจแค่ 1 คน แต่ส่งผลถึงครอบครัวและคนที่เขารัก หากคนที่เสียชีวิตคือผู้นำครอบครัว ที่หารายได้หลักจะทำอย่างไร ผมไม่รู้จะสรรหาคำใดมาอธิบายการกระทำของนายกฯ” นายวิโรจน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“เอพีฯ” ลุยฉีดวัคซีนให้พนักงานขาย เพื่อความอุ่นใจให้ลูกค้า
บทความถัดไป‘ซานโต๊ส’ ชี้ ‘โปรตุเกส’ ไม่สมควรแพ้ ยัน ‘โรนัลโด้’ ทุ่มเทเต็มที่ที่สุดแล้ว