‘สุชาติ’ เอาจริง ชวนผู้นำ-ส.ว.-ศิลปินแห่งชาติ หักเงินเดือน 1 ปี ช่วย ปชช. เยียวยาโควิด

‘สุชาติ’ เอาจริง ชวนผู้นำ-ส.ว.-ศิลปินแห่งชาติ หักเงินเดือน 1 ปี ช่วย ปชช. เยียวยาโควิด

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ เจ้าของนามปากกา “สิงห์สนามหลวง” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ผ่านทางเฟซบุ๊ก สุชาติ สวัสดิ์ศรี โดยระบุว่า

ผมได้รับเงินเดือนจากภาษีของประชาชนในฐานะ “ศิลปินแห่งชาติ” ผ่านมาทางกระทรวงวัฒนธรรม เดือนละ 25,000 บาท (หักภาษี ณ ที่จ่าย 250 บาท/เดือน)

ผมยินดีจะให้หักเงินเดือนนี้ เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 1 ปี โดยมีข้อแม้ว่า นายกรัฐมนตรี + รัฐมนตรี + ส.ส. + ส.ว.ลากตั้ง + ผู้นำแห่งกองทัพไทยทั้ง 3 เหล่าทัพ + ข้าราชการระดับปลัดกระทรวง และระดับอธิบดี + ฯลฯ จะแสดงความยินดีมาร่วมให้หักเงินเดือนในแต่ละเดือนของตน 5-10% เป็นเวลา 1 ปีเช่นเดียวกัน เพื่อรวบรวมใช้เป็นเงินบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ “โควิด-19”

ไม่ทราบว่าจะมี “ศิลปินแห่งชาติ” ในสาขาต่างๆ ที่ได้รับเงินเดือนจากภาษีของประชาชนเดือนละ 25,000 บาท เห็นด้วยกับความคิดนี้หรือไม่ ?

นี่เป็นข้อเสนอจริงจังนะครับ ไม่ใช่ทำเท่ เงิน 5,000 บาท เป็นเวลา 1 ปี ในฐานะการเงินส่วนตัวของผม เป็นจำนวนเงินที่สูงทีเดียว

ไม่ทราบว่า “ส.ว.” ที่เป็น “ศิลปินแห่งชาติ” ที่กินเงินภาษี 2 ทาง และท่านอื่นๆ เห็นด้วยหรือไม่ ถ้าเห็นด้วยก็นำเอาไปเสนอให้เป็นทางการได้เลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ประชุม ‘ก.ตร.’ โยน ตร.พิจารณาหลักฐานใหม่ ‘วิระชัย’ ยื่นร้องทุกข์
บทความถัดไปทหารสนธิกำลัง ตชด.คุมเข้มแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย หลังมาเลย์ล็อกดาวน์ครั้งที่ 3 (คลิป)