สลด! ยูทูบเบอร์ โพสต์คลิปให้กำลังใจผู้คน หวังเจอกันในวันที่ทุกอย่างเป็นใจ สุดท้ายดิ่งตึกดับ

สลด! ยูทูบเบอร์ โพสต์คลิปให้กำลังใจผู้คน หวังเจอกันในวันที่ทุกอย่างเป็นใจ สุดท้ายดิ่งตึกดับ

จากกรณี ยูทูบเบอร์สาว ตกจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าย่านสะพานใหม่ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งมีการเปิดเผยในภายหลังว่า ผู้เสียชีวิตเป็นนักร้องและยูทูบเบอร์ ที่มีผลงานเพลงโคเวอร์ผ่านยูทูบอยู่ด้วย

คลิกอ่าน สาวพลัดตกห้างที่แท้เป็นนักดนตรีอิสระ-ยูทูบเบอร์

ล่าสุดโลกออนไลน์ แชร์คลิป ของยูทูบเบอร์สาว ผู้เสียชีวิต ที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเอาไว้ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาโดย ประกายฟ้า ได้โพสต์แคปชั่นคลิปดังกล่าวไว้ว่า

“ ใครตกงาน ช่วงโควิด ยกมือขึ้น ✋🏻 “ เราเป็นนักร้องอาชีพ ที่ตกงานมาแล้ว 2 เดือน ทุกงานแคนเซิลหมด รายได้ = 0 แต่เราคิดว่า ทุกอาชีพ มันสามารถต่อยอดได้ “ดนตรี” ก็ยังสามารถเยียวยาหัวใจหลายๆคน และพอเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆบ้าง ทำในสิ่งที่ไม่ถนัดบ้าง ก็เลยค้นพบสิ่งที่ทำได้ดี นอกเหนือจากการร้องเพลงหรือเล่นดนตรี เราเชื่อว่า ทุกวิกฤต มีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ แค่เรา เปิดใจ และมองความเป็นจริงมากขึ้น ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนนะคะ : )

ส่วนในคลิปดังกล่วา ประกายฟ้า ระบุว่า ก่อนหน้านี้ตนร้องเพลงทุกวัน มีงานทุกวัน ทำงานมา 9 ปี คิดว่าจะทำงานนี้ไปอีกนาน ไม่จำเป็นต้องกังวล จนกระทั่ง เกิดโรคระบาดโควิด-19

วันที่ 22 มีนาคม 2563 เป็นวันที่มีงานครั้งสุดท้าย พอไม่มีงานก็ขำไม่ออก ตนพยายามหาทางเพื่อที่จะอยู่รอดให้ได้ ช่วงแรกก็สบายดี ได้อยู่บ้าน ได้ดูซีรีย์ที่อยากดูมานาน แต่ก็อยู่บ้านมานานและเริ่มท้อแท้ เราก็พยายามหาอาชีพอื่นที่เลี้ยงตัวเองได้ ด้วยการเป็นดีเจออนไลน์ ได้เข้าใจว่าได้เป็นผู้ให้มันมีความสุขแค่ไหน ก็เลยลองแต่เพลง ได้ทำรายการกึ่งพอดแคสต์ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ด้วยการโคเวอร์แจมออนไลน์ ดนตรีเป็นสิ่งพิเศษ ที่สร้างมิตรภาพ และสร้างโอกาส

ในช่วงโควิดทำให้ได้ค้นพบว่า ชอบทำอาหาร แม้จะทำอาหารไม่เก่ง อย่างน้อยก็ทำให้ได้ค้นพบอะไรที่เราทำได้ดี รู้ว่าหลายคนกำลังเศร้าแต่เราจะผ่านมันด้วยกันได้ เราจะก้าวต่อไปได้อย่างเข้มแข็งมากขึ้น ขอเป็นกำลังใจ ขอให้ทุกคนรักษาตัว และไว้เจอกันในวันที่ทุกอย่างเป็นใจ สู้ๆนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘พลภูมิ’ จี้’รัฐบาล’เร่งแก้ไขวิกฤติ’เตียงเต็ม’ ก่อนระบบสาธารณสุขไทยล่มสลาย
บทความถัดไปนทพ.ร่วมสนธิกำลังสนับสนุนควบคุมแคมป์คนงาน กทม.พื้นที่ตะวันออก-สายไหม-ลาดกระบัง