2สะวิงสาวไทย โปรเหมียว-โปรเม ควงคู่คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 

2สะวิงสาวไทย โปรเหมียว-โปรเม ควงคู่คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่วงระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม 2564 โดยในส่วนกีฬากอล์ฟ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟชาย 60 คนที่ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัย โดยมี 2 โปรหนุ่มไทยได้สิทธิ์ด้วยคือ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อยู่ลำดับ 36 และ กัญจน์ เจริญกุล อยู่ลำดับ 52 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน สหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ ได้ประกาศรายชื่อ 60 นักกอล์ฟหญิงที่ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดย 2 โปรสาวไทยคว้าสิทธิ์เข้าร่วมด้วยคือ “โปรเหมียว” ปภังกร (แพ็ตตี้) ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งทำให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยคว้าตั๋วโตเกียวเกมส์ 2020 อย่างเป็นทางการใบที่ 28 และทำให้รวมนักกีฬาไทยเพิ่มขึ้นเป็น 34 คนแล้ว

สำหรับการจัดโควต้ากีฬากอล์ฟนั้น นักกอล์ฟที่อยู่อันดันท็อป 15 ของโลกจะได้สิทธิ์ลงแข่งขันไม่เกินประเทศละ 4 คน ส่วนอันดับต่ำกว่า 15 จะได้สิทธิ์ไม่เกินประเทศละ 2 คน กำหนดการแข่งขันกอล์ฟชายจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม-1 สิงหาคม ที่สนามคาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ส่วนกอล์ฟหญิงจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม แข่งขันที่สนามคาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line ได้ที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ก.แรงงาน ยันผึ้งไม่แตกรัง ชี้ผู้ประกอบการต้องพึ่งตนเองด้วย เจียดเงินช่วยเหลือคนงาน
บทความถัดไปทนายเผยการไต่สวนคดี ‘ซูจี’ ส่อยืดเยื้อ เหตุอัยการจ่อซักพยานอีกหลายสิบปาก